Giá dầu thô có thể bị giới hạn bởi sự không chắc chắn về kích thích của Mỹ

Trong bối cảnh tài chính không ổn định, thị trường dầu thô có thể thấy cung và cầu tăng đột biến nếu các nhà đầu tư không chắc chắn về tình trạng của nền kinh tế Mỹ. Giá dầu thô có thể tăng trước sự gia tăng thận trọng của khẩu vị rủi ro do triển vọng kinh tế không chắc chắn.

Giá vàng cũng được hỗ trợ khi hy vọng kích thích tài khóa chậm lại – vì các tài sản rủi ro hơn trở thành lựa chọn thay thế an toàn hơn vào thời điểm căng thẳng tài chính. Nếu sự tăng giá không được kiềm chế bởi sự bất ổn kinh tế toàn cầu, thì cung và cầu của hàng hóa cũng có thể tăng lên. Kết quả có thể là giá thấp nhất trong một khoảng thời gian.

Không hẳn dễ dàng dự đoán giá dầu thô sẽ tăng bao nhiêu. Một số nhà phân tích tin rằng tình hình có thể tương tự như hành động giá chứng kiến ​​giá dầu kỳ hạn giảm xuống mức thấp nhất kỷ lục hồi đầu năm. Điều tương tự có thể xảy ra một lần nữa trong năm nay. Với rất nhiều bất ổn, thị trường có thể trở nên rất dễ biến động.

Nền kinh tế toàn cầu hiện tại đã có một số dấu hiệu tăng trưởng, nhưng trong quá trình này, một số khu vực của đất nước đã bị ảnh hưởng bởi mất việc làm, sản xuất năng lượng thấp hơn và mức độ lạm phát nhiên liệu cao hơn. Nhiều nhà đầu tư lo ngại nền kinh tế toàn cầu không còn vững chắc như trước đây và có thể bắt đầu tăng trưởng chậm lại, ảnh hưởng đến ngành hàng hóa.

Một số nhà phân tích cho rằng việc giảm giá năng lượng gần đây là một điều tích cực vì tác động tích cực của nó đối với nền kinh tế Mỹ. Tuy nhiên, các chuyên gia khác ít tin rằng sự sụt giảm gần đây của dầu có bất kỳ ảnh hưởng lâu dài nào đến nền kinh tế. Ngay cả khi nó có ảnh hưởng đến giá trị chung của nền kinh tế, các chuyên gia cho rằng giá dầu không nên giảm sâu hơn nữa và sẽ mất một vài năm để chúng phục hồi.

Cũng không rõ mức độ tăng giá dầu thô có thể là do suy thoái kinh tế toàn cầu. Vì dầu mỏ là một mặt hàng được giao dịch toàn cầu, nên giá toàn cầu không thể được liên kết trực tiếp với một quốc gia cụ thể. Ngoài ra, các quốc gia có thể có sản lượng dầu cao hơn, điều này cũng có thể ảnh hưởng đến giá dầu mà họ nhận được từ các nhà cung cấp trên thế giới.

Thực tế là vẫn còn nhiều bất ổn liên quan đến sự suy giảm kinh tế toàn cầu. triển vọng và điều này có thể gây ra nhiều lực tác động lên giá và nguồn cung dầu.

Cuối cùng, giá dầu nhiều khả năng sẽ tiếp tục ổn định cho đến cuối năm hoặc sau đó. Vẫn còn phải xem cuộc suy thoái toàn cầu hiện tại sẽ kéo dài đến đâu. Hoa Kỳ và Châu Âu đều cần nhiều dầu hơn.

Khi lượng dầu được sản xuất nhiều hơn, nhu cầu dầu lớn hơn ở cả hai quốc gia. Đây là một trong những lý do khiến giá dầu được kỳ vọng sẽ tiếp tục ổn định.

Giá dầu có quan hệ mật thiết với giá dầu thô và nhu cầu về dầu. Nhu cầu cao tạo ra môi trường tốt cho giá dầu thô. Nếu nhu cầu sử dụng dầu cao thì giá thành dầu thô sẽ cao.

Với giá dầu tăng nhanh chóng, các nhà sản xuất nhiên liệu hóa thạch khác như than đá và khí đốt tự nhiên cũng được hưởng lợi. Điều này có nghĩa là giá dầu có thể tăng hơn nữa và ở mức cao trong một thời gian. Cũng có nhiều điều không chắc chắn liên quan đến tương lai của các nguồn năng lượng thay thế như gió, năng lượng mặt trời và địa nhiệt, những nguồn năng lượng gần đây đang trở nên cạnh tranh hơn.

Khả năng giá dầu thô có thể được giới hạn. Điều này có thể có nghĩa là giá dầu sẽ không tăng nhiều như dự đoán trước đó và giá có thể không đổi trong một thời gian.

Related Posts

© All Right Reserved