Dự báo đô la Canada: USD / CAD giảm xuống mức hỗ trợ chính

Dự báo đô la Canada – USD / CAD giảm xuống mức hỗ trợ chính
Giá dầu cao. Áp lực lạm phát đang bắt đầu xuất hiện ở cả hai bên biên giới. Và sự diều hâu bất ngờ của Ngân hàng Trung ương Canada có thể đổ thêm dầu vào lửa. Nhưng đồng Đô la Canada có thể chịu được áp lực hơn nữa không? Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các động lực quan trọng nhất dẫn đến sự sụt giảm của Đô la Canada. Đầu tiên là giá dầu tăng. Thứ hai là áp lực lạm phát gia tăng ở cả hai bên biên giới.

Giá dầu cao
Đồng đô la Canada tiếp tục giảm so với đô la Mỹ, vì sự sụt giảm gần đây đã dẫn đến xu hướng giảm giá trong cặp tiền tệ. Xu hướng giảm giá này có thể tiếp tục kéo dài đến năm 2022, với triển vọng trung bình giảm xuống 1,2393. Mức dự đoán tối đa là 1.2942 vào ngày 20/12/2021 và mức dự đoán tối thiểu là 1.2034 vào ngày 02/06/2021.

Nhóm Morgan Stanley dự kiến ​​đồng Đô la Canada sẽ phải đối mặt với mức bán ra giống như đồng Bảng Anh đã làm vào đầu tháng 11. Điều này là do Ngân hàng Trung ương Anh để lại thị trường tại bàn thờ. Nhưng các thị trường hoán đổi chỉ số qua đêm cho thấy tỷ giá tiền mặt chuẩn của Canada sẽ tăng với tốc độ vừa phải cho đến giữa năm 2022 và xoay trục xuống mức 92 vào cuối năm 2022. Đây sẽ là mức thấp nhất kể từ khi giá dầu giảm trong thời gian đầu. của năm ngoái.

Áp lực lạm phát đã nổi lên ở cả hai bên biên giới
Việc mở lại biên giới Mỹ-Canada sớm hơn và thắt chặt các biện pháp y tế công cộng ở cả hai nước đã góp phần gây ra áp lực lạm phát ở cả hai bên biên giới. Ở cả hai quốc gia, nhu cầu của người tiêu dùng đã phục hồi nhanh hơn và được phản ánh qua giá quần áo và giải trí cao hơn. Chi phí giải trí ở Canada đã tăng 2,2% trong năm qua, trong khi ở Mỹ, chúng tăng 1,5%.

Tăng trưởng toàn cầu và giá cả hàng hóa đã ổn định và tắc nghẽn nguồn cung đã giảm bớt, nhưng áp lực lạm phát đang gia tăng ở cả hai bên biên giới. Trong khi kỳ vọng lạm phát dài hạn đang chỉ ra tỷ lệ thấp, các lực lượng cơ cấu đã kìm hãm lạm phát trong 5 thập kỷ qua đang mờ dần. Ví dụ, việc mở rộng chuỗi cung ứng toàn cầu và những thay đổi về nhân khẩu học hiện đang bắt đầu làm tăng kỳ vọng, có thể đe dọa đến việc giữ vững kỳ vọng lạm phát trong dài hạn.

Sự diều hâu bất ngờ của Ngân hàng Trung ương Canada
Sự phục hồi gần đây của đồng đô la Canada đã bị cắt ngắn bởi tâm lý rủi ro và USD / CAD hiện ở mức 1.2402. Ngân hàng Trung ương Canada dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất thêm 0,50% vào ngày 13 tháng 4 và ngày 1 tháng 6, một động thái được coi là bước đầu tiên cần thiết để giải quyết tình trạng lạm phát và tăng lương tăng vọt của quốc gia. Tuy nhiên, Ngân hàng Trung ương Canada đã đưa ra những lo ngại về lạm phát và tăng lương, đồng thời đưa ra tín hiệu rằng họ có thể sẽ tăng lãi suất sớm hơn dự kiến ​​ban đầu.

Ngân hàng trung ương Canada (BoC) thông báo sẽ kết thúc chương trình QE và trì hoãn đợt tăng lãi suất đầu tiên cho đến giữa năm 2022, đẩy kỳ vọng thắt chặt lên cao hơn. Sự diều hâu bất ngờ của Ngân hàng Canada đã kích hoạt một cuộc biểu tình kéo dài hai tháng trên đồng tiền. Tuy nhiên, cuộc biểu tình này phần lớn đã mờ nhạt kể từ khi Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu cắt giảm chương trình kích thích kinh tế của mình.

Related Posts

© All Right Reserved