Chỉ số chứng khoán DAX30 bị đình trệ khi mở cửa hàng năm khi Bund Đức kiểm tra mức kháng cự chính

Trong một bài viết gần đây trên một trang web chính trị của Đức (tình cờ cũng có một trang web về trao đổi ngoại tệ, được quan tâm đặc biệt đối với thị trường tài chính toàn cầu), tôi đã đề cập rằng có một chỉ số DAX30 bị đình trệ khi mở cửa hàng năm Cấp độ. Nhìn lướt qua biểu đồ giá chỉ số cho thấy một câu chuyện tương tự – khi Chỉ số EUR / GBP bước vào phạm vi giá đóng cửa, nó nhìn vào các mức kháng cự mà theo đúng nghĩa của nó có vẻ yếu. Tuy nhiên, khi nhìn kỹ hơn vào biểu đồ cơ bản, chúng ta có thể thấy điểm yếu đang được điều khiển bởi các mức hỗ trợ chính mà dường như được điều khiển bởi các mức kháng cự chính.

Trong các biểu đồ, người ta có thể thấy rằng Chỉ số EUR / GBP, vốn là chuẩn mực của ngân hàng trung ương Đức, đã ở trong một xu hướng tăng bền vững vào cuối. Nó đã được đặc biệt hiệu quả trong Eurozone, với toàn bộ khu vực đồng euro trải qua sự tăng trưởng mạnh nhất hàng tháng về tốc độ tăng trưởng GDP. Điều này đã được củng cố bởi một loạt các yếu tố tích cực chính, bao gồm dự báo tăng trưởng GDP tương đối mạnh, sự mất giá lớn của đồng Euro so với đồng đô la Mỹ và thu hẹp đáng kể khoảng cách giữa lạm phát và lãi suất.

Tuy nhiên, vì Bunds Đức gần đây đã được thử nghiệm trên một loạt các mức kháng cự chính (một số trong đó rất khó có thể được đáp ứng), điều quan trọng là phải nhìn xa hơn tiêu đề và xem xét kỹ hơn các biểu đồ cơ bản để đánh giá được bao xa thị trường đang di chuyển ra khỏi các mức hỗ trợ thường được dự kiến ​​sẽ được tìm thấy. Thoạt nhìn có vẻ như các mức hỗ trợ chính không có khả năng được đáp ứng. Nhưng khi nhìn vào biểu đồ cơ bản, có thể thấy rằng một số mức hỗ trợ chính đang được thử nghiệm.

Các mức hỗ trợ chính đang được thử nghiệm trong các biểu đồ bao gồm mức EUR / GDP đang được kiểm tra là mức hỗ trợ chính tiềm năng và phạm vi EUR / USD và EUR / CHF đang được thử nghiệm dưới dạng mức hỗ trợ chính. Trên thực tế, cả hai phạm vi giá này dường như đang kiểm tra Chỉ số EUR / GBP như một mức hỗ trợ quan trọng tiềm năng, mặc dù EUR / USD đang được thử nghiệm bởi EUR / CHF.

Trong một bài viết gần đây, tôi đã đề cập đến EUR / CHF là điểm chuẩn có thể được kiểm tra là mức kháng cự chính tiềm năng, vì đây là điểm chuẩn trong G10 (G10 bao gồm các quốc gia là trung tâm của các nền kinh tế châu Âu). Điều này dường như được đưa ra trong bảng xếp hạng, nơi EUR / CHF đã tiếp tục tăng trong những tháng gần đây, nhưng không thể phá vỡ mức kháng cự EUR / CHF của EUR / USD.

Trong các biểu đồ, không rõ liệu chỉ số EUR / CHF có thể là động lực đằng sau sự yếu kém của Bunds Đức hay không, vì EUR / CHF đã có thể duy trì mức tương đối cao trong tháng trước. Tuy nhiên, có thể thấy rằng Bund Đức có thể đang suy yếu khi đối mặt với một loạt các mức kháng cự quan trọng đang được thử nghiệm. Để hiểu lý do tại sao Bund Đức đang giữ vững lập trường của họ, điều quan trọng là phải xem xét các mức hỗ trợ quan trọng đang được thử nghiệm.

Ở các mức hỗ trợ chính của EUR / USD, chúng ta có thể thấy rằng mức EUR / CHF đã được kiểm tra, cũng như một loạt các mức kháng cự chính. Chúng bao gồm một loạt các mức kháng cự chính xung quanh EUR / USD, chẳng hạn như mức chính của EUR / GBP đang được kiểm tra là mức hỗ trợ chính tiềm năng. Trong các biểu đồ, chúng ta cũng có thể thấy rằng các mức này không được kiểm tra và các mức được kiểm tra theo các mức kháng cự của EUR / CHF và EUR / USD. Các mức kháng cự chính đang được thử nghiệm bao gồm phạm vi EUR / USD và EUR / CHF.

Điểm mạnh chính của chỉ số Dax30 là chỉ số này không bị đè nặng bởi sự yếu kém trong Bunds Đức. Điều này có nghĩa là chỉ số này sẽ tiếp tục được hỗ trợ bởi một số mức kháng cự chính, mặc dù một số nhà giao dịch bắt đầu đặt câu hỏi về sức mạnh của các mức hỗ trợ chính được kiểm tra. Tuy nhiên, để hiểu lý do tại sao chỉ số bị đình trệ, chúng ta cần xem xét lý do tại sao thị trường đang được thử nghiệm. Chúng ta cần xem xét lý do tại sao thị trường đang kiểm tra các mức kháng cự chính và lý do tại sao thị trường không kiểm tra các mức kháng cự này.

Related Posts

© All Right Reserved