Giám đốc điều hành Pepperstone: ASICs Powers Will Stifle Đổi mới ở Úc

Một số người có thể coi ý kiến ​​của CEO Pepperstone là ‘cuồng loạn’ và thậm chí là ‘đáng lo ngại’. Khi bình luận của CEO Pepperstone được so sánh với những bình luận của cựu chủ tịch ASIC Andy Pitman, hai người dường như giống nhau!

Pitman nói rằng những rủi ro lớn do các cường quốc của ASIC đặt ra là nó có thể buộc ASIC phải chính xác. Ông tiếp tục nói rằng chỉ có hai lợi ích chính và trong hai bên đó, chính nói chung là bảo thủ. Theo ông, quyền hạn của ASIC sẽ có tác dụng hạn chế trong chiến dịch chính trị, khiến chiến dịch chính trị trở nên quan trọng hơn. Pitman có quyền lợi để đạt được từ sức mạnh này, điều mà anh cũng nhấn mạnh.

Tuy nhiên, tôi không đồng ý với giả định của ông rằng các quyền lực của ASIC sẽ ngăn chặn nhiều sự đổi mới. Không chỉ có thể có cả ưu điểm và nhược điểm. Điều tương tự cũng đúng là các quyền lực của ASIC có thể đi kèm với những hậu quả tiêu cực. Tác động của một nền chính trị điều khiển quyền lực như vậy sẽ là chính phủ sẽ bị buộc phải đưa ra quyết định mà trước đây họ chưa bao giờ cân nhắc.

Pitman có thể đề cập đến môi trường pháp lý được tạo ra bởi thái độ thay đổi của chính phủ hiện tại đối với quy định. Chính phủ đã nói rằng họ sẽ tạo ra các môi trường pháp lý để có được quy định tốt nhất có thể. Tôi tin rằng điều này có nghĩa là làm mất đi môi trường pháp lý. Do đó, nếu điều này là như vậy, thì chính phủ sẽ không thể buộc sử dụng quyền hạn của ASIC đối với bất kỳ công ty hoặc tổ chức nào.

Mặc dù Pitman thừa nhận rằng các quyền lực của ASIC sẽ kìm hãm sự đổi mới, ông cho rằng chúng ta không nên mong đợi những quyền lực như vậy sẽ tồn tại mãi mãi. Tôi nghĩ gì? Lập luận này có thể được phản bác bằng cách chỉ ra rằng chính Pitman đã nói rằng các quyền lực đang nói đến là tập trung vào tương lai. Nếu chúng ta cho rằng anh ta đang đề cập đến công ty kinh doanh của mình, thì câu hỏi đặt ra là lập trường của anh ta sẽ ảnh hưởng đến quan điểm của anh ta về sự phát triển của các công ty kinh doanh như thế nào?

Nếu tôi đúng, thì bạn sẽ cần một cuộc điều tra khác về yêu cầu của anh ta. Đối với vấn đề đó, tôi cũng tin rằng xu hướng hiện tại trong các quyền lực của ASIC là một trong những lý do cho sự suy giảm trong đổi mới và tinh thần kinh doanh. Rốt cuộc, nếu quyền hạn không được sử dụng, thì các doanh nhân và nhà đổi mới sẽ không cần phải lo lắng về việc bị can thiệp trực tiếp. Không cần họ phải làm việc xung quanh luật pháp hoặc gặp bất kỳ rắc rối nào, chính quyền sẽ không sử dụng quyền hạn của họ để chống lại họ.

Lập luận này không chỉ phù hợp với tuyên bố của Pitman, mà còn hỗ trợ các khía cạnh khác trong lập luận của anh ta, chẳng hạn như tiền đề của anh ta rằng sức mạnh của ASIC bị hạn chế. Quyền hạn của ASIC bị hạn chế ở chỗ chúng chỉ được áp dụng cho một số trường hợp nhất định.

Related Posts

© All Right Reserved