Bảng Anh (GBP) Mới nhất: Nhiều khả năng tăng giá bằng GBP / USD sau ngân sách nhỏ

Khi nhiều ngân hàng trung ương cắt giảm lãi suất, Bảng Anh (GBP) đã đạt được giá trị đáng kể so với các đối thủ lớn của nó trong những tháng gần đây. Điều này là do các loại tiền tệ khác đang có dấu hiệu suy yếu. Phân tích mới nhất từ ​​FXCM cho thấy nền kinh tế Anh vẫn mạnh và sức mạnh của Bảng Anh có nghĩa là các loại tiền tệ chính khác sẽ vẫn được kiểm soát miễn là nó vẫn là loại tiền tệ mạnh nhất trong khu vực.

Nhưng sự biến động của Bảng Anh so với đồng đô la, đồng euro và đồng yên phản ánh rủi ro đối với các nhà đầu tư nắm giữ trái phiếu chính phủ Anh hoặc các tài sản khác có mệnh giá bằng các loại tiền tệ chính này. Theo đó, FT gần đây đã xuất bản một ghi chú cho biết: “Các nhà kinh tế Anh đang kêu gọi các nhà đầu tư tránh xa tiền tệ vào lúc này, với bất kỳ sự mất giá nào nữa trên thẻ cho Bảng Anh”.

Đó là bởi vì các nhà phân tích của FXCM tin rằng sức mạnh của Bảng Anh trong những tháng gần đây đã được duy trì bởi thực tế là các tài sản tài chính của Anh như trái phiếu chính phủ được nắm giữ bởi các nhà đầu tư quốc tế. Ngược lại, các nhà phân tích tại Ngân hàng Anh tin rằng sức mạnh của nền kinh tế Anh sẽ chuyển thành chi phí vay cao hơn cho phần còn lại của nền kinh tế toàn cầu. Những yếu tố này làm cho ít có khả năng giá trị của Bảng Anh sẽ tiếp tục tăng.

Phân tích của các nhà phân tích cũng xem xét sức mạnh của Pound trong những tháng gần đây tương phản như thế nào với sự sụt giảm của đồng Euro, Đô la Mỹ và Yên Nhật. Họ cho rằng sức mạnh của Bảng Anh có nghĩa là đồng tiền yếu hơn có khả năng tiếp tục giảm. Điều này cho thấy sự khác biệt giữa tỷ giá hối đoái hiện tại và tỷ giá hối đoái trong tháng 1 sẽ thu hẹp và các loại tiền tệ này sẽ suy yếu trong năm tới. Điều này có nghĩa là tỷ giá hối đoái sẽ quay trở lại mức có lợi hơn cho các nhà đầu tư.

Các nhà phân tích tại FXCM nói rằng Đô la Mỹ đã bị suy yếu do giảm lãi suất của Hoa Kỳ. Và, đến lượt mình, việc tăng cường đồng đô la Mỹ đã được coi là phản ánh sự yếu kém của đồng Euro và đồng Yên Nhật. Có một số bằng chứng cho thấy Ngân hàng Anh đang sử dụng các biện pháp can thiệp thị trường tiền tệ để bảo vệ giá trị của Bảng Anh so với hai loại tiền tệ chính khác.

Thật vậy, Ngân hàng Anh đã xem xét một sự can thiệp hai loại tiền tệ, một ở Euro và một ở Bảng Anh. Phân tích của FT ngụ ý rằng Ngân hàng Anh sẽ vui mừng làm điều này một lần nữa trong tương lai gần.

Điều tương tự cũng áp dụng cho Yên Nhật. Cho rằng loại tiền này được chốt bằng Đô la Mỹ, nó đã tăng đáng kể so với đồng tiền của Mỹ. Khi tỷ giá hối đoái giữa hai loại tiền tệ cao hơn, điều này có nghĩa là Đô la Mỹ bị suy yếu.

Vì điều này, Ngân hàng Anh đã nói rằng họ muốn “tránh sự can thiệp tiền tệ hơn nữa vào thị trường đồng bảng Anh và tìm kiếm tỷ giá để quay trở lại ngang giá”. Điều này có nghĩa là không cần các ngân hàng trung ương bước vào và bảo vệ giá trị của Bảng Anh so với các loại tiền tệ chính khác khi họ tìm kiếm sự ổn định.

Khi thị trường tiền tệ vẫn còn biến động, điều này cũng có nghĩa là toàn bộ tình hình có thể thay đổi rất nhanh. Như các nhà phân tích của FXCM đề xuất, các biến động hiện tại trong tỷ giá hối đoái không thể dự đoán được, khiến các nhà đầu tư mở ra để bị bắt gặp khi tình hình đột ngột thay đổi.

Phân tích mới nhất từ ​​FXCM cho thấy Ngân hàng Anh có quyền lựa chọn phương pháp duy trì cam kết duy trì mức lãi suất chính của Ngân hàng Anh ở mức 0,5%. Tỷ giá hối đoái trong ngắn hạn có thể giảm xuống thấp hơn, điều này chỉ có nghĩa là các xu hướng dài hạn dự kiến ​​sẽ được duy trì bởi nền kinh tế.

Vì vậy, nếu bạn là một nhà đầu tư nắm giữ trái phiếu chính phủ Anh hoặc bất kỳ tài sản nào khác của Anh, sức mạnh của Bảng Anh khó có thể dẫn đến một cú sốc đầu tư. Hiệu suất mạnh mẽ của bảng Anh so với các đối thủ lớn của nó, chẳng hạn như Euro và Đô la Mỹ, có nghĩa là có rất ít chỗ cho bất kỳ chuyển động đáng kể nào trong tỷ giá hối đoái.

Nếu bạn nắm giữ cổ phiếu hoặc cổ phiếu của Anh, hãy nhớ rằng sức mạnh của Bảng Anh khiến việc nắm giữ cổ phiếu ở Anh trở thành một đề xuất hấp dẫn hơn so với việc nắm giữ cổ phần tại các nền kinh tế mới nổi. Ngoài ra, hãy xem xét đầu tư vào trái phiếu hoặc tài sản vì những yếu tố này khó có thể bị ảnh hưởng bởi sự biến động của tỷ giá hối đoái.

Related Posts

© All Right Reserved
  • #