Bài viết vàng Lỗ lớn nhất trong 4 tuần khi Bernanke im lặng đầu cơ QE

Thị trường vàng và các cột vàng hiện đã trở lại đúng hướng. Vào đầu tháng 8, tin tức cho biết Cục Dự trữ Liên bang đã bắt đầu một chương trình quy mô lớn mới để mua trái phiếu, tiền xu và các tài sản khác sẽ được sử dụng để đối trọng với danh mục nợ khổng lồ mà nó hiện đang sở hữu. Hầu hết các tin tức này đã được giải thích một cách chính xác bởi tất cả, bao gồm cả vàng. Nhưng tin tức và suy đoán không quá xa.

Vào đầu tháng 9, Fed New York đã đưa ra một tuyên bố khác. Lần này, nó báo cáo rằng họ đã mua thêm số vàng trị giá 600 triệu đô la từ London Gold Fixing and Exchange. Vàng đã giảm gần một năm nay và tin tức này càng gây ra áp lực giảm giá trên thị trường. Vì vậy, mặc dù FED có thể đã mua vàng để giữ thị trường không giảm thêm, nhưng giá vàng ngay lập tức giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại. Sự tăng giá đột ngột này của thị trường đã gây ra những làn sóng chấn động khắp thị trường vàng và nền kinh tế thế giới.

London Gold Fixing and Exchange đưa ra một tuyên bố trên trang web của mình tuyên bố rằng chính phủ Thụy Sĩ đã cấp phép cho công ty tiếp tục bán vàng cho công chúng một lần nữa. Việc bán vàng bị đình chỉ do nhu cầu mua vàng trên thị trường quá lớn. Tin tức khiến thị trường náo loạn, và tin tức lan truyền như cháy rừng. Vàng được coi là hàng rào chống lại những rắc rối kinh tế trong thế giới đầy biến động hiện nay. Không có gì lạ khi giá trị của kim loại quý này đã tăng vọt trong những ngày gần đây.

Đối với những người sở hữu một số vàng và bạc, tình hình càng trở nên đáng báo động hơn. Thế giới dường như đang chìm vào bóng tối khi các kim loại quý như vàng và bạc không còn là nơi trú ẩn an toàn trong thời kỳ bất ổn kinh tế hoặc chính trị. Bong bóng kinh tế hiện đang rơi xuống trái đất và giá trị của tiền giấy đang giảm mạnh hàng ngày. Nếu bạn đang nắm giữ một số vàng hoặc bạc trong danh mục đầu tư của mình, bây giờ có thể là thời điểm tốt để bán.

Vàng và bạc rất khó có khả năng sớm tăng giá trở lại bất cứ lúc nào. Trên thực tế, cả hai đều là một khoản đầu tư dài hạn đến nỗi chúng có thể mất một thời gian rất dài để thu hồi từ bất kỳ khoản lỗ nào. Ngoài ra, sẽ có một sự sụp đổ tài chính lớn để giá trị của vàng hoặc bạc giảm xuống mức thấp nhất trong lịch sử. Tuy nhiên, điều đó đang được nói ra, bạn nên đưa các bài viết bằng vàng, thỏi bạc và đồng tiền thỏi của mình ra khỏi thị trường kim loại trong khi giá vẫn còn thấp.

Trong lịch sử, vàng luôn là một trong những kim loại sinh lời cao nhất. Hiện tại, giá của nó vẫn tăng hơn 40% so với năm ngoái. Điều đó không có nghĩa là nó sẽ xảy ra vào ngày mai, nhưng rất có khả năng nó sẽ xảy ra sớm. Trong khi chờ đợi, bạn có thể kiếm tiền bằng cách mua các trụ vàng, thỏi bạc và đồng xu trên thị trường.

Đầu tư vàng là một chiến lược dài hạn. Bạn không bán vàng của mình cho đến khi bạn sẵn sàng bán nó. Điều này là do vàng vật chất không phải là thứ có thể “vứt bỏ” trong thời điểm khủng hoảng. Ngoài ra, nếu bạn chọn bán, bạn sẽ cần có tiền để trả phí giao dịch.

Khi đầu tư vào bạc, bạn muốn mua bao nhiêu thỏi hoặc thỏi đồng xu mà bạn có thể mua được. Khi giá vàng tăng, khoản đầu tư của bạn cũng sẽ tăng theo. Nếu bạn có một số khoản đầu tư vào bạc, thì tốt hơn hết bạn nên bán tất cả các thỏi bạc hoặc đồng bạc đó cùng một lúc và tái đầu tư số tiền đó thành vàng hơn. Chỉ cần nhớ tiếp tục mua tiền theo hình thức có thể được chấp nhận như một đấu thầu hợp pháp ở quốc gia của bạn.

Related Posts

© All Right Reserved
  • #